Thứ Ba, 31 tháng 1, 2012

Món rau cau lạnh

Các bạn, món tráng miệng không thể thiếu sau các bữa ăn của mỗi gia đình.
Hôm nay, mình xin giới thiệu món tráng miệng mà mình thích:: =))

- Nguyên liệu: 1 gói rau câu lớn hoặc nhỏ (70g hoặc 100g), 1kg đường trắng, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, lá dứa (đối với rau câu dừa bạn cần 2lit nước dừa tươi và một ít nước cốt dừa.

Tiếp theo là cách làm:: =))

- Bước chế biến:
01 - Bạn pha rau câu vào nước theo dung lượng ghi trên gói rau câu, quậy tan rau câu vào nước (có thể dùng thay nước bằng nước dừa)
02 - Bắc lên bếp để lửa nhỏ trong khi nấu phải quậy thường xuyên để không bị đóng cục khi rau câu sôi lên bạn cho lá dứa vào cho thơm. Nếu muốn ăn rau câu mềm thì bạn cho đường vào, cho sữa vào nước cốt dừa tùy sở thích
03 - Dùng các màu sắc tự nhiên pha trộn rau câu rồi đổ khuôn để nguội ướp lạnh là có thể dùng.
Nếu bạn muốn ăn giòn giòn và dai như ở tiệm bạn hãy làm như bước 01 rồi để y nguyên trong nồi cho rau câu nguội đem để tủ lạnh 14 tiếng. Sau đó lấy ra lúc này rau câu đã đông cứng bạn cho thêm 0.5 lít nước dừa tươi vào nồi bắc lên bếp để cho rau câu sôi lên để lửa nhỏ cho tan đều hết rau câu bạn hãy làm theo các bước còn lại. Mình bảo đảm rau câu của bạn làm theo cách của mình sẽ rất ấn tượng mong bạn thử và hồi âm nha.
Món này nên ăn lạnh

Mình mong các bạn ăn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét